Finding Nemo Return…


!! Finding Nemo ปลาเล็กหัวใจโต๊โต จะกลับมาแล้ว !!

ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดอันดับ 2 ของ Pixar รองจาก Toy Story 3 โดยกวาดเงินทั่วโลกรวมกว่า 867.9 ล้านดอลลาร์ จากทุนสร้าง 94 ล้านดอลลาร์ และยังเป็นภาพยนตร์ที่มียอดจำหน่าย DVD สูงสุดตลอดกาลอีกด้วย

    ในวันที่ 24 กรกฏาคม 2555 บริษัท Pixar Animation Studios ได้ออกมายืนยันว่า พวกเขาสร้างภาพยนต์ Animation ภาคต่อของ Finding Nemo ซึ่งเป็น Animation ยอดฮิตของปี 2546 แน่นอน แต่คาดว่าอาจต้องรอสร้างประมาณปี 2556 และยังไม่มีคำยืนยันที่แน่นอนว่าทีมนักแสดงที่จะมาให้เสียงพากย์ในภาค 2 นี้จะเป็นใคร จะเป็นเอลเลน เดอเจเนอเรส และแอลเบิร์ต บรูคส์ กลับมาพากย์เช่นเดิมหรือไม่

    ที่ผ่านมา แอนดรูว์ สแตนตัน ผู้กำกับ Finding Nemo อาจไม่ประสบความสำเร็จจากการกำกับ John Carter หนังที่ใช้คนแสดงเรื่องแรกของเขา (โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าหนังถูกวิจารณ์ด้านลบมากเกินไป จริงๆ หนังก็สนุกในระดับหนึ่ง เพียงแต่ว่ามันถูกสร้างออกมาผิดเวลาเท่านั้น John Carter นี้ เป็นแรงบันดาลใจให้หนังแบบ Avatar, Star Wars และ Dune เพียงแต่ถูกสร้างทีหลังหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจนานเกินไป ก็เลยกลายเป็นอะไรที่เชยไปแล้ว) แต่เขาพร้อมจะกลับเข้ามาทำหนังต่อแล้ว และมันเป็นโครงการหนังที่คาดไม่ถึงอย่างมาก เดดไลน์รายงานว่าสแตนตันพร้อมลุยโครงการหนังใหม่ในโลกที่เขาทำได้ดีที่สุดนั่นคือ ภาคต่อของ Finding Nemo ที่ทำให้สแตนตันได้รางวัลออสการ์สาขาหนัง Animation มาเมื่อปี 2546 ในรายงานบอกว่าดิสนี่ย์พอใจกับแนวคิดที่สแตนตันนำเสนอมาก และเตรียมพร้อมที่จะอนุมัติโครงการแล้ว แต่ยังไม่มีความเห็นออกมาว่ารายละเอียดโครงการจะเป็นอย่างไรครับ จะเป็น 3D หรือไม่

    ขณะนี้ Pixar Animation Studios และ Walt Disney Pictures นำ Brave ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแฟนตาซีผจญภัยเรื่องใหม่ ซึ่งไฮไลท์อยู่ที่ตัวเอกเป็นฮีโร่สาวเรื่องแรก Brave เป็นเรื่องราวของนักแม่นธนูสาวซึ่งมีศักดิ์เป็นเจ้าหญิงแห่งราชอาณาจักรสกอต แต่ทรงฝ่าฝืนธรรมเนียมปฏิบัติแต่โบราณจนทำให้เกิดความโกลาหลขึ้นในราชอาณาจักร ผลงานกำกับโดย มาร์ค แอนดรูว์ ส่วนนักแสดงที่มาให้เสียงพากย์ เช่น เคลลี แม็คโดนัลด์ ในบทของเจ้าหญิง รวมถึง จูลี วอลเตอร์, บิลลี่ คอนเนลลี่, เอ็มม่า ธอมป์สัน และเคร็ก เฟอร์กูสัน โดยเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซีแอทเทิล เมื่อ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา และจะออกฉายทั่วสหรัฐฯ และแคนาดา ในระบบ 3 มิติ

Advertisements